รัสเซียถล่มไอซิสในซีเรียตายกว่า 300 เจ็บกว่า 170 รวมระดับผบ.ด้วย

539

สำนักข่าวสปุตนิกรายงานการแถลงของนายอิกอร์ โคนาเชนโก้โฆษกกระทรวงกลาโหมของรัสเซียว่ากองกำลังทางอากาศของรัสเซียได้สังหารผู้ก่อการร้ายจำนวน 304 รายและมีผู้ได้รับบาดเจ็บมากกว่า 170 รายในการกวาดล้างผู้ก่อการร้ายที่ฝั่งตะวันออกของแม่น้ำยูเฟรติสใกล้เมืองเดียร์อัซซอร์

กองกำลังของรัสเซียได้สังหารผู้ก่อการร้ายระดับผู้บัญชาการพื้นที่ของกองกำลังไอซิสจำนวน 7 คนรวมถึงผู้ประสานงานการก่อการร้ายในซีเรียทางฝั่งตะวันออกของแม่น้ำยูเฟรติสในช่วงสองวันที่ผ่านมาโฆษกกองทัพรัสเซียกล่าวอิกอร์ โคนาเชนโก้กล่าวเมื่อวันอังคาร

“เจ็ดผู้บัญชาการสนามในหลายระดับของกองกำลังรัฐอิสลามไอซิสถูกสังหารรวมทั้งชาวคาซัคสถาน”อาบูมุสลิมอัลคาซี”ซึ่งเป็นผู้ประสานงานการกระทำของหน่วยโจมตีในหุบเขาเฟรทส์” โฆษกกล่าว

ในช่วงสองวันที่ผ่านมากองทัพอากาศรัสเซียได้ถล่มกลุ่มก่อการร้ายบนฝั่งตะวันออกของแม่น้ำยูเฟรติสเสียชีวิตรวม 304 คนและบาดเจ็บกว่า 170 คน

โคนาเชนคอฟกล่าวเพิ่มเติมว่า”ศูนย์กลางการชุมนุมและการฝึกอบรมทหารรับจ้างต่างชาติของกลุ่มผู้ก่อการร้ายซึ่งรวมถึงผู้ก่อการร้ายประมาณ 40 คนจากนอร์ทคอเคซัสรวมถูกทำลายโดยการโจมตีทางอากาศ” เขากล่าวเสริม

เขากล่าวว่ามีผู้ก่อการร้ายระดับผู้บัญชาการกองกำลังสามคน รถถังแปดคัน ระบบปืนใหญ่สามคัน รถอเนกประสงค์ 17 คันที่มีอาวุธขนาดใหญ่และกระสุนปืนสี่กระสุนปืนถูกทำลายด้วย

รัสเซียพร้อมกับอิหร่านและกองกำลังทหารท้องถิ่นได้ให้ความช่วยเหลือรัฐบาลซีเรียในการสู้รบกับกลุ่มก่อการร้ายที่ก่อความหายนะในประเทศอาหรับตั้งแต่ปีพ. ศ. 2554

สงครามต่อเนื่องในซีเรียคร่าชีวิตผู้คนประมาณ 220,000 คน และมีผู้อพยพประมาณ 12 ล้านคน (ประชากรก่อนสงครามของประเทศมีมากกว่า 20 ล้านคน แต่ผู้อพยพส่วนใหญ่เป็นผู้พลัดถิ่นภายในประเทศอาศัยอยู่ในภูมิภาคที่รัฐบาลควบคุม) ตามที่องค์การสหประชาชาติกล่าวว่าหลายคนที่เดินทางออกจากประเทศได้หนีเข้าสู่ประเทศต่างๆเช่นตุรกีเลบานอนและจอร์แดนและมีไม่น้อยกำลังลี้ภัยอยู่ในยุโรปทำให้เกิดวิกฤตการณ์ด้านมนุษยธรรมที่ใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่สอง

สำนักข่าวสวัสดีนิวส์

0%
Comments
Loading...