รวบ 3 คนร้ายปล้นเงิน160 ล้านแล้ว

767

รวบแล้ว 3 ไอ้โม่ง!!แก๊งบุกปล้นเงินพ่อค้าทอง 196 ล้านเยน เงินยังอยู่ครบ เร่งล่าอีก 2

วันที่ 5 ต.ค. 2560
พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา นผบ.ตร.พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวส รรท.ผบช.น.เดินทางเข้าตรวจสอบ รถกระบะฟอร์ดเรนเจอร์ สีส้ม ทะเบียนป้ายแดง ส 5179 กทม.ซึ่งเป็นรถของกลุ่มคนร้าย 6 คนสวมหมวกได้โม่งบุกปล้นเงินสด196 ล้านเยนจากลูกน้องนายภัทริศ แต้รัตนชัย อายุ 34 ปี นักธุรกิจซื้อขายทองคำ และเครื่องเพชรส่งขายประเทศญี่ปุ่น หลังนำเงินใส่กระเป๋ากลับจากประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 2 ต.ค.ที่ผ่านมา

 

โดยพบรถคันนี้จอดทิ้งไว้ริมถนนเลียบ รฟม. ก่อนถึงแยกผังเมือง แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง เจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานได้เข้าเก็บพยานหลักฐาน และเก็บตัวตัวอย่างดีเอ็นเอเก็บไว้ตรวจเปรียบเทียบกับแก๊งคนร้าย

พล.ต.อ.จักรทิพย์ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ห้วยขวางได้รับแจ้งจากประชาชนว่า พบรถยนต์กระบะต้องสงสัยถูกนำมาจอดทิ้งไว้ที่บริเวณถนนเลียบ รฟม.ในเขตท้องที่ สน.ห้วยขวาง เป็นเวลา 2 วันแล้ว จึงเดินทางมาตรวจสอบก็พบรถกระบะฟอร์ดเรนเจอร์ สีส้มทะเบียนป้ายแดง ส 5179 กทม.ซึ่งคาดว่าเป็นรถของกลุ่มคนร้ายที่บุกปล้นเงินสด196 ล้านเยนจึงให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบเพื่อเก็บหลักฐานทั้งลายนิ้วมือแฝง และพยานหลักฐานต่างๆภายในรถยนต์ ส่วนคนร้ายจากการสืบสวนทราบว่า ยังคงหลบหนีอยู่ในพื้นที่กทม.อีกทั้งเงินที่ปล้นไปนั้นยังไม่ได้ถูกแบ่งออกแม้แต่อย่างใด ก่อนนำรถยนต์กระบะมาจอดทิ้งไว้ตรงสถานที่ดังกล่าวซึ่งเป็นวันเดียวกันกับที่ร่วมกันก่อเหตุ แต่หลังจากที่นำรถมาทิ้งจะมีผู้ใดนำรถยนต์มารับหรือขึ้นรถแท็กซี่หลบหนีขณะนี้ยังไม่สามารถระบุยืนยันได้แน่ชัด ทั้งนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม ก่อนประสานให้พนักงานสอบสวนไปขอหมายศาลเพื่อทำการอนุมัติออกหมายจับจากศาลอาญารัชดาภิเษกอีกครั้ง

รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า มีพลเมืองดีพบรถยนต์กระบะคันดังกล่าวมาจอดทิ้งไว้ตรงจุดเกิดเหตุ ในลักษณะใช้ผ้าคลุมรถทั้งคันซึ่งผิดปกติจากรถที่นำมาจอดทั่วไป อีกทั้งบริเวณจุดเกิดเหตุมีแต่รถทัวร์นักท่องเที่ยวนำมาจอดพักเป็นส่วนใหญ่ ก่อนตัดสินใจแจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบในเวลา 21.00 น.ที่ผ่านมา เมื่อเปิดผ้าคลุมรถออกกลับพบเป็นสีส้มและทะเบียนตรงกับรถคันที่คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์ ก่อนประสานให้ทางเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบทันทีโดยพบว่าประตูรถถูกล็อกไว้จึงให้ช่างทำกุญแจมาปลดล็อกออกก่อนเก็บหลักฐานภายในรถทั้งดีเอ็นเอ ลายนิ้วมือแฝงเพื่อเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

รายงานข่าวล่าสุดแจ้งว่าขณะนี้เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวคนร้ายได้รวม 3 ราย จากทั้งหมด 5 รายโดยในวันพรุ่งนี้จะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการต่อไป

สวัสดีนิวส์

0%
Comments
Loading...