ตำรวจท่องเที่ยวร่วมสาธารณสุขเกาะสมุยกวาดล้างสปาเสริมความงามเกาะสมุย

535

วันพฤหัสบดีที่ 5 ตุลาคม เวลา 09.00 น พล ต ต สุรเชษฐ์ หักพาล
รรท รอง ผบช ทท พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว จับมือสาธารณสุข ปิดเกาะสมุย จับสถานเสริมความงาม และครูสอนดำน้ำเถื่อน รวมทั้งกวาดล้างอาชญากรรมในพื้นที่ รับปีการท่องเที่ยว

กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว พร้อมด้วยสาธารณสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานี และตำรวจกองคุ้มครองผู้บริโภค รวมถึงหน่วยอรินทราช ได้บุกเข้าตรวจ โอเอซิส สปา ตำบลแม่น้ำ อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นสถานบริการสุขภาพ ที่เปิดให้บริการทำดีท็อกซ์ และฝังเข็ม โดยไม่มีแพทย์ ผู้เชี่ยวชาญ หรือ ผู้มีใบประกอบโรคศิลป์ เป็นผู้ให้บริการ รวมถึง ผู้ให้บริการส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ ที่ไม่มีใบอนุญาตทำงาน และใบอนุญาตทำงานผิดประเภท หลังจากได้รับรายงานว่ามีนักท่องเที่ยว ที่เข้ามาใช้บริการ เกิดปัญหาหลายราย

การตรวจค้นในเบื้องต้นพบว่าสถานประกอบการดังกล่าว มีชาวต่างชาติเป็นเจ้าของกิจการ โดยผู้ให้บริการส่วนใหญ่ เป็นชาวต่างชาติ และไม่มีแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญ ที่มีใบประกอบโรคศิลป ให้บริการจำนวน..คน

นอกจากตรวจสถานบริการที่ให้บริการผิดประเภทแล้วกำลังเจ้าหน้าที่ยังได้เข้าตรวจร้านรับสอนดำน้ำ ซึ่งไม่มีใบอนุญาต รวมถึงการให้บริการของรถแท็กซี่ และกลุ่มชาวต่างชาติผิวสี ที่เข้ามาอยู่เกินกำหนด และก่อคดีอาชญากรรมในพื้นที่ รวมทั้งยาเสพติด ที่ถูกนำเข้ามาใช้ ในกิจกรรมสร้างความสนุกยามค่ำคืน รวมถึงฟูลมูลปาร์ตี้ด้วย

พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยวบอกว่า ในช่วงนี้ทุกสายการบินที่มุ่งหน้าสู่ เกาะสมุย เต็มทุกเที่ยวบินไปจนถึงปลายปี ชี้ให้เห็นว่าการท่องเที่ยวกระเตื้องขึ้นมาก หลักการจัดระเบียบการท่องเที่ยวที่ได้ผล เพื่อป้องกันปัญหาและสร้างความเชื่อมั่น วันนี้จึงระดมกำลังออกกวาดล้างปัญหาอาชญากรรม และยาเสพติดที่เกิดขึ้นในพื้นที่

สวัสดีนิวส์

0%
Comments
Loading...