อิสราเอลยิงจรวดถล่มคลังแสงซีเรียใกล้สนามบินนานาชาติ!!

อิสราเอลยิงจรวดถล่มคลังแสงซีเรียใกล้สนามบินนานาชาติ

570

วันที่ 26 มิถุนายน 2561
เมื่อเวลาประมาณ 06.00 น.ตามเวลาประเทศไทยสำนักข่าวซานาของซีเรียรายงานว่าอิสราเอลยิงจรวดโจมตีเป้าหมายเป็นคลังสินค้าใกล้สนามบินนานาชาติดามัสกัส ประเทศซีเรีย

สำนักข่าวซานาระบุว่า “จรวดของอิสราเอลสองลูกตกใกล้สนามบินนานาชาติดามัสกัส คาดว่ามีเป้าหมายที่คลังสินค้าของอิหร่านซึ่งตั้งอยู่ใกล้สนามบินนานาชาติดามัสกัส”

รามีอับเดลราห์มานหัวหน้ากลุ่มสังเกตุการณ์เพื่อสิทธิมนุษยชนเปิดผยกับสำนักข่าวเอเอฟพีว่าการโจมตีเกิดขึ้นเมื่อเวลาตีหนึ่งตามเวลาท้องถิ่น “จรวดของอิสราเอลถล่มลงตรงเป้าหมายที่คาดว่าเป็นคลังเก็บอาวุธของกองกำลังอิหร่านในซีเรียซึ่งอยู่ใกล้กับสนามบินนานาชาติดามัสกัส” แต่ไม่มีการระเบิดที่รุนแรงตามมา และไม่มีรายงานความเสียหายหรือบาดเจ็บเสียชีวิต

ทางด้านกองทัพอิสราเอลได้ตอบคำถามของผู้สื่อข่าวเอเอฟพีเกี่ยวกับจรวดดังกล่าวสั้นๆว่า”ไม่มีความเห็น”

อิสราเอลได้เตือนถึงการมีอยู่ของทหารอิหร่านในซีเรียถือว่าเป็นภัยคุกคามต่อความปลอดภัยของประเทศของอิสราเอล ในเดือนพฤษภาคมอิสราเอลได้ยิงจรวดโจมตีที่ตั้งทางทหารหลายแห่งในประเทศซีเรียหลังจากที่กล่าวหาว่าอิหร่านยิงจรวดและขีปนาวุธโจมตีกองกำลังของตนในพื้นที่ที่ราบสูงโกลัน ซึ่งอิสราเอลได้ยึดจากซีเรียในสงครามหกวันในปี 1967 และต่อมาได้ผนวกเข้าเป็นพื้นที่ของอิสราเอลโดยไม่ได้รับการยอมรับจากประชาคมระหว่างประเทศ

80%
Awesome
  • Design
Source Aljazeera/middle east eye/Press tv
Comments
Loading...